Hơn một nửa nhân viên không hào hứng bắt đầu ngày làm việc

  Thứ tư - 29/09/2021 14:14   Đã xem: 265   Phản hồi: 0   Xếp hạng: 0
Khảo sát thực hiện trong tháng 9 với khoảng 500 người tham gia và hầu hết sở hữu kinh nghiệm làm việc 1-5 năm. Phần lớn đáp viên làm việc trong lĩnh vực tiếp thị, tổ chức sự kiện, công nghệ thông tin, tài chính – ngân hàng.
Hơn một nửa nhân viên không hào hứng bắt đầu ngày làm việc

Những người không hào hứng khi bắt đầu ngày làm việc liệt kê rất nhiều nguyên nhân, trong đó tập trung chủ yếu vào vấn đề con người và bản chất công việc. 35% trong số này khẳng định sự hứng thú bị bào mòn theo thời gian vì công việc nhàm chán, trong khi 26% cho rằng sếp thiếu tâm lý là mấu chốt vấn đề. Tính chất công việc bị thay đổi, tâm lý bất an vì dịch bệnh cũng được nhắc đến.

Ở chiều ngược lại, chỉ khoảng một phần tư người lao động trẻ cho biết họ bắt đầu ngày làm việc mới giàu năng lượng.

Điểm chung của hai nhóm đối tượng này là hầu hết tin rằng hạnh phúc của nhân viên sẽ tác động đến sự tăng trưởng của doanh nghiệp. Các yếu tố ảnh hưởng đến mức độ hạnh phúc là cơ hội phát triển nghề nghiệp, văn hoá công ty và chính sách đãi ngộ hấp dẫn. 94% người tham gia khảo sát nói rằng chế độ lương thưởng, đội ngũ quản lý giàu kinh nghiệm và phong cách của đội ngũ là điều quan trọng nhất xây dựng niềm cảm hứng và hạnh phúc trong công việc cho nhân viên.

Screen Shot 2021 09 29 at 12 0 3835 7641 1632892160

Mức độ hào hứng của nhân viên khi bắt đầu ngày làm việc. Ảnh: Talentnet.

Theo bà Nguyễn Thị An Hà, Giám đốc Hợp tác chiến lược Talentnet, khảo sát gợi ý cho doanh nghiệp ba vấn đề cần lưu tâm khi xây dựng chính sách nhân sự.

Thứ nhất là nên số hoá một số công việc giấy tờ, lặp đi lặp lại và cho phép nhân viên thử nghiệm các vị trí khác nhau bởi 82% người tham gia khảo sát nói rằng "được thử thách ở nhiều vai trò" tác động tích cực đến mức độ hạnh phúc, sự hào hứng trong công việc của họ.

Thứ hai, doanh nghiệp luôn cần đầu tư cho chế độ lương thưởng, an sinh cạnh tranh và xứng đáng do đây là yếu tố rất quan trọng để giữ chân nhân tài.

Thứ ba, một phần tư người tham gia không hạnh phúc trong công việc cho biết họ gặp vấn đề khi tương tác với cấp trên. Do đó, việc xây dựng đội ngũ quản lý không chỉ cần kiến thức chuyên môn, giàu kinh nghiệm mà nên có đòi hỏi năng lực thấu hiểu, chia sẻ.

Nguồn tin: https://vnexpress.net

Click để đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Tin vừa cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây